Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Thuốc chữa viêm bao quy đầu hiệu quả

Thuốc chữa viêm bao quy đầu

Có loại thuốc chữa viêm bao quy đầu nào là vấn đề thắc mắc chung, nhận được sự quan tâm của rất nhiều nam giới trong giai đoạn hiện nay khi mà tỷ lệ nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu ngày càng tăng, gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho nam giới. Hôm nay, chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đá thắc mắc trên.

(Thuốc chữa viêm bao quy đầu hiệu quả)

Các loại thuốc chữa viêm bao quy đầu hiệu quả

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu với sự xuất hiện của các triệu chứng điển hình như bao quy đầu sưng, tấy đỏ, ngứa rát, và dần lây lan sang quy đầu. Khi bệnh viêm bao quy đầu ở mức độ nặng sẽ xuất hiện hiện tượng lở loét, tiết dịch mủ trắng và có mùi hôi khó chịu, đi tiểu khó, tiểu buốt…

Tình trạng bệnh viêm bao quy đầu do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm: mắc chứng bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu; thủ dâm trong thời gian dài; không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục… Chuyên gia cho biết, căn cứ vào nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh viêm bao quy đầu thì có 2 cách chữa cơ bản là chữa bằng thuốc và chữa bằng phẫu thuật. Trong đó sử dụng thuốc chữa viêm bao quy đầu được xem là cách chữa phổ biến nhất và có hiệu quả tương đối tốt.

Các loại thuốc chữa bệnh viêm bao quy đầu chủ yếu là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị ức chế, loại bỏ hoàn toàn viêm nhiễm. Có 2 loại thuốc kháng sinh được sử dụng chủ yếu để chữa bệnh là thuốc kháng sinh phổ rộng và thuốc kháng sinh đặc trị. Thuốc kháng sinh phổ rộng được sử dụng khi chưa rõ nguyên nhân gây bệnh ở bệnh nhân, có tác dụng ức chế viêm nhiễm một cách tạm thời. Còn thuốc kháng sinh đặc trị được sử dụng khi đã tìm ra từng loại nguyên nhân gây viêm nhiễm cụ thể, có tác dụng loại bỏ triệt để viêm nhiễm tại bao quy đầu.

Thuốc chữa trị viêm bao đầu bằng kháng sinh có ưu điểm vượt trội là ức chế và tiêu diệt mầm bệnh một cách nhanh chóng, triệt để. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm gây hại đó là sản sinh ra tác dụng phụ (loại vi khuẩn) gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng thuốc để chữa bệnh viêm bao quy đầu, bệnh nhân cần chú ý tuân thù nghiêm ngặt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về liều lượng thuốc, thời gian sử dụng và chế độ chăm sóc, kiêng khem cho cẩn thận để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do thuốc có thể xảy ra.

Để nâng cao hiệu quả của thuốc chữa bệnh viêm bao quy đầu, bệnh nhân cần chú ý những điều sau: uống thuốc đúng thời gian và đủ liều lượng theo chỉ định của bác sĩ; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục; ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhất là các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng của hệ thống miễn dịch; rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên…

Thuốc trị viêm bao quy đầu chỉ có tác dụng khi nguyên nhân gây bệnh là các viêm nhiễm, không có tác dụng khi nguyên nhân gây bệnh là chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đối với trường hợp này, để khỏi hoàn toàn bệnh viêm bao quy đầu, bệnh nhân nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để giải quyết chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Nếu viêm bao quy đầu không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị nhưng không dứt điểm có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản như gây xuất tinh sớm, liệt dương, thậm chí khi viêm nhiễm lan rộng có thể dẫn đến vô sinh. Không những vậy, viêm bao quy đầu còn có thể gây rối loạn đời sống sinh hoạt và rối loạn tinh thần (trầm cảm, căng thẳng, lo lắng). Vì vậy nên bệnh viêm bao quy đầu rất cần được phát hiện và chữa trị sớm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét