Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Nguyên nhân viêm bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu của nam giới là bộ phận rất dễ bị viêm nhiễm. Chỉ cần sơ ý 1 chút là nam giới có thể bị căn bệnh phiền toái, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm này hỏi thăm. Do đó việc trang bị cho mình những kiến thức về nguyên nhân viêm bao quy đầu là điều vô cùng quan trọng vì sẽ giúp nam giới chủ động phòng tránh được bệnh viêm bao quy đầu. Vậy nguyên nhân viêm bao quy đầu là do đâu? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

(Nguyên nhân viêm bao quy đầu ở nam giới)

Do vệ sinh quy đầu không cẩn thận

Đây là 1 trong những nguyên nhân viêm bao quy đầu gặp phổ biến. Nếu không vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ mỗi ngày sẽ khiến các vi khuẩn có hại tích tụ từ đó sẽ tấn công và gây ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu. Đặc biệt sau mỗi lần quan hệ tình dục nam giới cần phải hết sức chú ý đến việc vệ sinh khu vực nhạy cảm này.

Bên cạnh đó việc vệ sinh không đúng cách cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. Rất nhiều nam giới bị viêm bao quy đầu do dùng không đúng loại xà bông từ đó gây kích ứng niêm mạc bao quy đầu. Nếu không cẩn thận quy đầu sẽ bị viêm nhiễm. Để bảo vệ sức khỏe bao quy đầu các bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu hàng ngày và cần lựa chọn cho mình loại xà bông thích hợp.

Do quan hệ tình dục không lành mạnh

Những nam giới có đời sống tình dục không lành mạnh như quan hệ với nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su khi quan hệ… sẽ có nguy cơ cao bị mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, Chlamydia, sùi mào gà… đều có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho nam giới trong đó có bệnh viêm bao quy đầu.

Để hạn chế được nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu nam giới cần tạo cho mình 1 lối sống tình dục lành mạnh như sử dụng bao cao su khi quan hệ, chung thủy với 1 bạn tình,…

Do bị mắc chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu

Những chứng bất thường ở bao quy đầu như chứng dài bao quy đầu hay chứng hẹp bao quy đầu đều là nguyên nhân viêm bao quy đầu ở nam giới. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là khi bao quy đầu bị dài hay hẹp sẽ khiến nam giới gặp khó khăn khi vệ sinh bộ phận này. Thường nam giới không thể vệ sinh được hết các chất cặn bã ở bo quy đầu. Nếu không khắc phục kịp thời thì sớm muộn gì nam giới cũng bị mắc bệnh viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… Các bệnh lý ở bộ phận sinh dục của nam giới đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục của nam giới.

Chính vì vậy khi bao quy đầu có hình dạng bất thường như bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu khiến quy đầu không thể lộ ra bên ngoài hoặc chỉ lộ được 1 phần (hẹp bao quy đầu) hay bao quy đầu phủ kín lấy quy đầu và chỉ khi dùng tay lộn lên quy đầu mới có thể lộ ra ngoài (dài bao quy đầu) thì nam giới nhanh chóng đi đến các phòng khám nam khoa để tiến hành cắt bao quy đầu. Việc đi cắt bao quy đầu chính là  biện pháp bảo vệ bao quy đầu hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Trên đây là những nguyên nhân viêm bao quy đầu thường gặp. Nếu như các bạn thấy bao quy đầu của mình bị sưng tấy, viêm đỏ, nổi nốt bất thường… thì hãy nhanh chóng đi thăm khám vì các bạn đang có dấu hiệu viêm bao quy đầu. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi vào chuyên mục “Bác sĩ tư vấn” trên website để được các chuyên gia nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn trực tiếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét