Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Tại sao phải cắt bao quy đầu hay cắt bao quy đầu để làm gì tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng mà bất cứ nam giới nào cũng cần biết để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân. Thông qua các đợt khảo sát gần đây cho thấy có rất nhiều nam giới còn mơ hồ, lập lờ chưa hiểu rõ vấn đề trên, thậm chí kể cả những nam giới phải gánh chịu hậu quả do bao quy đầu dài hoặc hẹp gây ra phải cắt bỏ bao quy đầu nhưng vẫn không hiểu tại sao phải làm như vậy. Hôm nay, chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Nam giới tại sao phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ, đơn giản cắt bỏ phần bao da thừa bao bọc quy đầu (phần đầu dương vật. Dưới đây, chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết xung quanh vấn đề cắt bao quy đầu nhằm lý giải cho các bạn hiểu tại sao phải cắt bao quy đầu và cắt bao đầu để làm gì.
(Tại sao phải cắt bao quy đầu)
Những nam giới mắc bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu bắt buộc phải tiến hành cắt bao quy đầu. Bởi vì, bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu đều có đặc điểm chung là phần bao da bao quy đầu luôn dính chặt hoặc trùm kín lấy quy đầu dương vật, không để chúng lộ ra ngoài. Nếu nam giới mắc bệnh này mà để lâu không cắt bao quy đầu có thể gặp phải rất nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản như ngăn chặn sự phát triển của dương vật, xuất tinh sớm, các bệnh viêm nhiễm nam khoa, ung thư dương vật dẫn tới vô sinh…

Ngăn chặn sự phát triển của dương vật

Lớp bao da quy đầu thừa luôn trùm kín, dính chặt, bao bọc lấy quy đầu và toàn bộ dương vật khiến cho chúng không có không gian để phát triển dẫn tới ngắn, nhỏ và bé hơn so với bình thường. Nghiên cứu cho thấy, những nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp thông thường sẽ có dương vật nhỏ, ngắn và bé hơn so với những nam giới bình thường không bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Trong trường hợp này, cắt bao quy đầu để đem lại sự phát triển bình thường cho dương vật.

Xuất tinh sớm

Cũng chính bởi vì lớp bao da thừa luôn bao bọc quá kỹ lưỡng quy đầu nên khiến cho nó trở nên mềm yếu và nhạy cảm hơn rất nhiều so với bình thường. Minh chứng rõ nhất thông qua khảo nghiệm quá trình giao hợp, hầu hết nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu đều bị xuất tinh sớm khi giao hợp, chỉ cần kích thích nhẹ đã xuất tinh. Lúc này cắt bao quy đầu có tác dụng trả lại phong độ và bản lĩnh đàn ông trong các cuộc “yêu”.

Các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Nam giới mắc bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu nếu không tiến hành cắt bao quy đầu có thể mắc phải hàng loạt các bệnh viêm nhiễm nam khoa do bệnh lý này gây ra như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo… Do khi nam giới mắc bệnh lý dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển tạo thành viêm nhiễm. Trong trường hợp này cắt bao quy đầu có tác dụng ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa do chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra.

Ung thư dương vật dẫn tới vô sinh

Lớp bao da quy đầu bao gồm 2 lớp, trong đó có 1 lớp bên trong dính chặt lấy thân dương vật và có khả năng tiết ra bựa sinh học tự nhiên, nếu bựa này để lâu không được đẩy ra ngoài không những có thể gây viêm nhiễm mà còn có thể gây ung thư dương vật. Ung thư dương vật có nguy cơ cao gây vô sinh ở nam giới. Thống kê cho thấy có khoảng từ 85% - 90% nam giới bị ung thư dương vật do mắc chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Lúc này cắt bao quy đầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư dương vật, một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.


Với những thông tin mà các chuyên gia đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được tại sao phải cắt bao quy đầu và cắt bao quy đầu để làm gì. Chuyên gia khuyên các bạn hãy chú ý đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu ngay khi mắc bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do chúng gây ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét