Thứ Tư, 13 tháng 1, 2016

Cắt bao quy đầu như thế nào? Hình ảnh cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu như thế nào? Hình ảnh cắt bao quy đầu

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều nam giới không may mắc bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Do có rất nhiều nam giới mắc bệnh nhưng còn nhiều e ngại, lo lắng, sợ cắt bao quy đầu sẽ gây ra những đau đớn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đồng thời họ cũng muốn quan sát rõ nét những hình ảnh cắt bao quy đầu để có thể hình dung và hiểu rõ hơn về toàn bộ quá trình cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu như thế nào

Bao quy đầu là phần da thừa luôn trùm kín dương vật khi còn nhỏ (dưới 4 tuổi) để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu còn non yếu. Thông thường, nó có khả năng tự tụt xuống để lộ quy đầu (trên 5 tuổi) khi vệ sinh hoặc cương cứng. Nhưng không phải tất cả trường hợp nam giới đều có bao quy đầu có thể tự tụt được.

(Cắt bao quy đầu như thế nào)
Có một số trường hợp nam giới có bao quy đầu không thể tự tụt xuống khỏi quy đầu dương vật ngay cả khi vệ sinh hoặc cương cứng (mắc chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu) gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản như: khiến cho dương vật ngắn, bé, nhỏ; gây ra các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa (viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…); xuất tinh sớm; ung thư dương vật…

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ nhằm cắt bỏ phần da thừa luôn bao bọc, trùm kín quy đầu dương vật với mục đích trả lại sự phát triển bình thường cho dương vật, phòng tránh các viêm nhiễm nam khoa, ngăn ngừa xuất tinh sớm, ung thư dương vật.

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào

Quy trình cắt bao quy đầu bao gồm 7 bước.

Bước 1, Vệ sinh, sát trùng vùng bao quy đầu bằng nước muối pha loãng.

Bước 2, Lấy chiếc kìm nới rộng bao quy đầu.

Bước 3, Dùng vòng nhựa cuốn quanh quy đầu để giữ và đánh dấu giới hạn bao quy đầu.

Bước 4, Thực hiện cắt bao quy đầu.

Bước 5, Cầm máu.

Bước 6, Khâu vết thương bằng chỉ phẫu thuật.

Bước 7, Cuốn gạc quanh vết thương và hoàn tất.

Sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu hoàn tất, bệnh nhân cần chú ý những điều sau để bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng và làm cho vết thương mau lành: thay băng gạc và vệ sinh vết thương, quy đầu và dương vật thường xuyên (2 lần/ ngày); mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát; tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, ăn uống đầy đủ chất dưỡng; nghỉ ngơi nhiều; tránh vận động mạnh…

Hình ảnh cắt bao quy đầu

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình cắt bao quy đầu như thế nào, dưới đây các chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn một số hình ảnh cắt bao quy đầu theo dựa theo quy trình cắt bao quy đầu.
(Hình ảnh cắt bao quy đầu)
Hình ảnh 1: Bác sĩ sẽ cạo sạch lông bộ phận sinh dục, sử dụng xà phòng và nước muối pha thêm dung dịch sát khuẩn theo tỷ lệ 1:1000 để sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu.

Hình ảnh 2: Bác sĩ sẽ lấy 1 chiếc kìm để nới rộng miệng quy đầu, sau đó lấy 2 kìm kéo vùng bao da quy đầu cho thẳng (khoảng cách giữa 2 kìm là 0,2cm). Dùng chiếc kìm có đầu dò tách rời vùng da bên trong bao quy đầu bị dính với thân dương vật và lấy nước muối sát khuẩn rửa sạch bao quy đầu, dương vật.

Hình ảnh 3: Lấy kéo đi dọc theo kìm có đầu dò để cắt rời mặt bên trong và mặc bên ngoài bao quy đầu, cắt một đoạn cách miệng khoảng 0,5cm. Dùng vòng nhựa cuốn quanh quy đầu để đánh dấu vị trí định cắt.

Hình ảnh 4: Dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đã đánh dấu, sau đó cắt rời lần lượt 2 bên da.

Hình ảnh 5: Dùng tay dồn phần da của dương vật lên trên nhằm để lộ phần vết cắt bị chảy máu để tiện cho việc cầm máu.

Hình ảnh 6: Lấy chỉ phẫu thuật để khâu vết thương, khâu sát vết cắt. Chú ý tuyệt đối không khâu vết cắt quá chặt hoặc để chỉ quá ngắn hoặc quá dài.

Hình ảnh 7: Sử dụng gạc cuốn quanh vết thương và dùng phần chỉ thừa vừa khâu để cố định vết cắt. Cuối cùng buộc chặt vết cắt bằng nhiều lớp gạc.

Với những thông tin mà các chuyên gia đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được quy trình cắt bao quy đầu như thế nào và hình ảnh cắt bao quy đầu. Nếu các bạn bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì hãy đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu ngay nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét