Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Cách điều trị hẹp bao quy đầu an toàn

Cách điều trị hẹp bao quy đầu an toàn

Có các cách điều trị hẹp bao quy đầu nào là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều nam giới và bậc phụ huynh có con trai không may mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Bởi họ ý thức được rằng bệnh hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của nam giới, như ngăn chặn sự phát triển của dương vật (khiến cho dương vật ngắn, nhỏ hơn bình thường), xuất tinh sớm, ung thư dương vật dẫn đến vô sinh, gây các bệnh viêm nhiễm nam khoa… Hôm nay, chuyên gia sẽ giúp các bạn nam và bậc phụ huynh giải đáp thắc mắc trên.

(Cách điều trị hẹp bao quy đầu an toàn)

Các cách điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp bao da quy đầu luôn bọc kín, không thể tụt xuống khỏi quy đầu dương vật của nam giới để lộ  quy đầu ngay cả khi cương cứng, bình thường hay vệ sinh. Hẹp bao quy đầu bao gồm 2 loại là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý: Là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới khi còn nhỏ (dưới 3, 4 tuổi), không có gì đáng lo ngại, thậm chí lúc này bao quy đầu có tác dụng rất tốt trong bảo vệ quy đầu vào lỗ tiểu. Vì, khi nam giới sơ sinh cho đến khi 3, 4 tuổi, quy đầu và lỗ tiểu còn rất yếu, non nớt, không thể chịu được tác động từ bên ngoài, lớp bao da quy đầu luôn trùm kín quy đầu sẽ bảo vệ nó khỏi những tác động từ bên ngoài.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là hiện tượng bất thường xảy ra đối với bao quy đầu của nam giới. Có nhiều trường hợp nam giới đã đến tuổi bao quy đầu tự tụt xuống khỏi quy đầu dương vật (trên 4 tuổi) nhưng vẫn không thể tự tụt được. Bao quy đầu vẫn luôn dính chặt, trùm kín lấy quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu bệnh lý bao gồm 2 mức độ là bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu toàn phần. Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Các chuyên gia cho biết, hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng bình thường không có gì đáng lo ngại, vả lại có tác dụng tốt nên không cần điều trị. Còn hẹp bao quy đầu bệnh lý thì khác, có những ảnh hưởng vô cùng xấu nên bắt buộc phải tiến hành điều trị. Điều trị hẹp bao quy đầu bệnh lý như thế nào cho hiệu quả cần căn cứ vào loại hẹp bao quy đầu, mức độ hẹp bao quy đầu, và độ tuổi bị hẹp bao quy đầu Theo đó có 3 cách điều trị bệnh hiệu quả, đó là: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng nong bao quy đầu kết hợp với thuốc bôi và điều trị bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Dùng thuốc điều trị hẹp bao quy đầu chỉ có tác dụng khi đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện sau: trẻ nam bị hẹp bao quy đầu dưới 6 tuổi; bệnh nhân kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình sử dụng thuốc. Các loại thuốc được sử dụng để bôi trực tiếp lên phần bao da quy đầu bị hẹp có tác dụng làm giãn nở từ từ bao da quy đầu, lâu dần sẽ thoát khỏi tình trạng hẹp bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu kết hợp với thuốc bôi

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng nong quy đầu kết hợp với thuốc bôi áp dụng đối với trường hợp trẻ trên 6 tuổi và chưa đến tuổi dậy thì. Lúc này nếu chỉ sử dụng thuốc để điều trị sẽ không thể khỏi bệnh hẹp bao quy đầu mà cần phải có sự kết hợp với phương pháp nong bao quy đầu. Nong bao quy đầu sẽ kích thích sự giãn nở và tác dụng của thuốc tới bao quy đầu, tăng khả năng thành công trong điều trị hẹp bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu

Cách điều trị hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu áp dụng đối với trường hợp nam giới hẹp bao quy đầu trong độ tuổi dậy thì và trưởng thành, khi đã sử dụng các cách điều trị trên nhưng không khỏi hoặc không tiến hành điều trị. Cắt bao quy đầu được coi là cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ưu việt nhất hiện nay trong điều trị bao quy đầu hẹp với những ưu điểm vượt trội như giải quyết tận gốc, nhanh chóng và an toàn tình trạng hẹp bao quy đầu, khả năng phục hồi sau phẫu thuật nhanh...

Khi mắc bệnh hẹp bao quy đầu, các bạn nam cần đến ngay cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh ngay để tránh những ảnh hưởng xấu do nó gây ra.

Tag: điều trị hẹp bao quy đầu,cách điều trị hẹp bao quy đầu,cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu,dieu tri hep bao quy dau,cach dieu tri hep bao quy dau,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét