Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Các cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Chữa hẹp bao quy đầu như thế nào cho hiệu quả cần căn cứ vào độ tuổi bị hẹp bao quy đầu và loại hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu (lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu dương vật) luôn trùm kín, dính chặt lấy dương vật ngay cả khi cương cứng hay bình thường, gặp ở cả trẻ nhỏ (trên 4 tuổi, đến chưa tới tuổi dậy thì) và người lớn (dậy thì, trưởng thành) bao gồm 2 loại là bán hẹp bao quy đầu và hẹp toàn phần bao quy đầu.

(Các cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả)

Các cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Bán hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu luôn trùm kín quy đầu (phần đầu dương vật) trong mọi hoàn cảnh (cương cứng hay không), thời gian (sớm, tối…), không thể tự tụt xuống để lộ ra quy đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định như vệ sinh quy đầu hoặc cương cứng có thể dùng dùng tay để lộn bao quy đầu, nhưng biểu hiện không thường xuyên.

Hẹp toàn phần bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu luôn trùm kín quy đầu dương vật trong mọi trường hợp, ngay cả khi vệ sinh, cương cứng hay bình thường. Hẹp toàn phần bao quy đầu có mức độ nặng hơn so với bán hẹp bao quy đầu.

Căn cứ vào độ tuổi và loại hẹp bao quy đầu có 3 cách chữa hẹp bao quy đầu phổ biến có hiệu quả cao, đó là: chữa bằng thuốc; chữa bằng nong kết hợp với thuốc; và chữa bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Áp dụng đối với trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ em trên 4 tuổi, dưới 6 tuổi. Sử dụng thuốc để chữa bệnh hẹp bao quy đầu cần một khoảng thời gian tương đối dài (khoảng vài tuần đến vài tháng, dài nhất là 3 tháng, nếu quá thời gian mà không có hiệu quả thì cần chuyển sang cách khác) nên đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh và phụ huynh.

Loại thuốc được dùng để chữa bệnh hẹp bao quy đầu là thuốc mỡ có chứa thành phần của steriod. Cách thực hiện như sau: Lấy thuốc bôi vào mặt ngoài của bao quy đầu, mỗi ngày 2 lần. Thuốc có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu, khiến cho nó không bị dính chặt lấy thân dương vật nữa và có thể tự tụt xuống khỏi quy đầu dương vật.

Lưu ý: Khi sử dụng thuốc để chữa bao quy đầu bị hẹp cho trẻ tại nhà, phụ huynh cũng cần chú ý tham khảo ý kiến của bác sĩ, thực hiện bôi thuốc nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến quy đầu, dương vật (vì nó rất nhạy cảm).

Chữa hẹp bao quy đầu bằng nong kết hợp với thuốc

Nếu phụ huynh đã dùng thuốc bôi cho trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng vẫn không khỏi thì có thể áp dụng kết hợp sử dụng thuốc với biện pháp nong. Có nghĩa là, vừa dùng thuốc vừa kéo căng quy đầu để thúc đẩy bao da quy đầu giãn rộng. Chú ý không kéo quá mạnh gây đau đớn, tổn thương cho trẻ. Thông thường cách này được áp dụng đối với trường hợp trẻ bị hẹp bao đầu trên 6 tuổi, nhưng chưa đến tuổi dậy thì.

Cả cách chữa hẹp bao quy đầu dùng thuốc và nong đều cần một khoảng thời gian tương đối dài mới có hiệu quả nên phụ huynh cần hết sức kiên nhẫn, không nên quá lo lắng gây tổn thương cho trẻ.

Chữa hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu

Phẫu thuật cắt bao quy đầu được coi là cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất, áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng, trong độ tuổi dậy thì hoặc trưởng thành, đã sử dụng các cách chữa như ở trên nhưng vẫn không khỏi.

Hiện nay có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt bao quy đầu được coi là kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất trong phẫu thuật cắt bao quy đầu. Kỹ thuật này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn trong cắt bao quy đầu, đó là: vết thương nhỏ, an toàn (không gây ảnh hưởng tới các mô và cơ quan xung quanh), không gây đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu ngắn (10 phút), thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh.


Nếu không chữa hẹp bao quy đầu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản cho người bệnh, như ngăn chặn sự phát triển của dương vật (khiến cho dương vật nhỏ, ngắn), xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, ung thư dương vật… Vậy nên, khi bị hẹp bao quy đầu, các bậc phụ huynh và bản thân nam giới chú ý cần đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và có cách chữa hẹp bao quy đầu cho phù hợp và hiệu quả.

Tag: cách chữa hẹp bao quy đầu,chữa hẹp bao quy đầu,chua hep bao quy dau,chua benh hep bao quy dau,cach chua hep bao quy dau,cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu,cach chua benh hep bao quy dau,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét